40% điện thoại Android trên thế giới đang gặp nguy cơ hack

ANH DŨNG - 08/08/2020 14:44

(doanhnhantrevn.vn) - Nguyên nhân được xác định là do các lỗ hổng bảo mật từ các chip xử lý Snapdragon của Qualcomm.

Theo nghiên cứu bảo mật của công ty cung cấp phần mềm Check Point, lỗ hổng bảo mật đã được tìm thấy trong bộ xử lý tín hiệu kỹ thuật số (DSP) của chip xử lý Snapdragon. Lỗ hổng này có thể khiến người dùng bị đánh cắp dữ liệu, gián điệp và thậm chí có thể biến các điện thoại chạy hệ điều hành Android thành "cục gạch".

Người dùng cần tránh việc sử dụng Wifi công cộng để tránh việc bị hack điện thoại. Ảnh: 91mobiles

Báo cáo của Check Point cho thấy tin tặc sẽ yêu cầu người dùng cài đặt một ứng dụng không an toàn rồi lợi dụng việc này để truy cập vào hầu hết dữ liệu bí mật trên điện thoại, bao gồm cuộc gọi, danh bạ, vị trí, ảnh...

Theo 91mobiles, Qualcomm cũng biết về lỗ hổng bảo mật này và thông báo cho Google, Samsung cùng các nhà sản xuất khác về điều tương tự để thực hiện các bản vá bảo mật.

Tuy nhiên, do việc phát hành các bản cập nhật Android chậm nên có thể mất một thời gian trước khi tất cả các điện thoại nhận được các bản vá lỗi cần thiết.

Yaniv Balmas, người đứng đầu bộ phận Nghiên cứu không gian mạng tại Check Point, cho biết: "Mặc dù Qualcomm đã khắc phục sự cố nhưng thật đáng buồn là câu chuyện chưa kết thúc. Sẽ có hàng chục triệu người dùng điện thoại thông minh không biết cách bảo vệ điện thoại nếu những lỗ hổng như vậy bị phát hiện bởi những kẻ xấu".

Biện pháp an toàn duy nhất hiện nay là không truy cập các trang web kém chất lượng hoặc tải xuống / cài đặt nội dung chưa được xác minh cho đến khi có bản sửa lỗi. Tương tự, không sử dụng mạng Wi-Fi công cộng nếu sử dụng điện thoại Android được trang bị các chip Snapdragon của Qualcom.

Theo 91mobiles


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO