Bia SAB Việt Nam chính thức sáp nhập vào Anheuser-Busch InBev Việt Nam

TRẦN HÙNG - 12/01/2021 15:49

Công ty Bia SAB Việt Nam sẽ chấm dứt sự tồn tại và công ty AB InBev Việt Nam sẽ kế thừa toàn bộ quyền và lợi ích hợp pháp cũng như chịu trách nhiệm hoàn toàn các hợp đồng và nghĩa vụ tài sản của công ty Bia SAB Việt Nam.

Sáng ngày 12/1, công ty TNHH Bia Anheuser-Busch InBev Việt Nam (AB InBev Việt Nam) và công ty TNHH sản xuất Bia SAB  thông báo về việc chính thức sáp nhập Bia SAB vào AB InBev Việt Nam.

Được sự chấp thuận của Bộ Công thương và AB InBev Asia B.V. (Hà Lan) là chủ sở hữu đồng thời và là nhà đầu tư duy nhất của cả AB InBev Việt Nam và Bia SAB Việt Nam, việc sáp nhập hai công ty đã có hiệu lực chính thức. Theo đó, kể từ tháng 1/2021, Công ty Bia SAB Việt Nam sẽ chấm dứt sự tồn tại và công ty AB InBev Việt Nam sẽ kế thừa toàn bộ quyền và lợi ích hợp pháp cũng như chịu trách nhiệm hoàn toàn các hợp đồng và nghĩa vụ tài sản của công ty Bia SAB Việt Nam.

Về mặt nhân sự, toàn bộ nhân viên của Bia SAB sẽ trở thành nhân viên Anheuser-Busch InBev Việt Nam, với cùng vị trí làm việc, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân viên không thay đổi. Công ty Anheuser-Busch InBev Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm kế thừa thực hiện toàn bộ các quyền và nghĩa vụ phát sinh liên quan đến hợp đồng lao động mà Công ty Bia SAB đã ký kết trước đó với người lao động.

                
   

Nhà máy bia Anheuser-Busch InBev tại Mỹ Phước. Ảnh minh họa. TL 

   

“Việc bia SAB sáp nhập vào AB InBev Việt Nam để trở thành một công ty duy nhất là Anheuser-Busch InBev Việt Nam sẽ khiến công ty mới sở hữu quy mô, cơ sở vật chất và nguồn lực để hoạt động với năng suất cao hơn và nâng cao năng lực cạnh tranh, chất lượng tại thị trường Việt Nam”, ông Trương Văn Toàn, giám đốc pháp lý, truyền thông và đối ngoại khu vực Đông Nam Á cho biết.

Ngoài ra, Anheuser-Busch InBev cho rằng việc sáp nhập tại Việt Nam sẽ phù hợp với quy mô phát triển mới, huy động tối đa các nguồn lực để tăng năng lực sản xuất cũng như đơn giản hóa các nguồn lực về chuỗi cung ứng, logistic và quan trọng nhất là mở rộng thị trường.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO