Các nhà đầu tư tiền điện tử 'nên chuẩn bị việc mất sạch tiền'

THÁI HƯNG - 12/01/2021 08:11

Đó là thông điệp từ Cơ quan quản lý tài chính Vương quốc Anh (FCA) khi cảnh báo các khoản đầu tư và cho vay các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử có “rủi ro rất cao”.

Theo FCA, một số công ty đang cung cấp các khoản đầu tư vào các loại tiền điện tử, hoặc cho vay/đầu tư liên kết với các loại tiền điện tử và hứa hẹn với mức lợi nhuận cao.

"Nếu người tiêu dùng đầu tư vào những loại hình như vậy, họ nên chuẩn bị việc mất sạch tiền", FCA cảnh báo.

                

   

Giá Bitcoin lao dốc không phanh. Ảnh: IT

   

Với tất cả các khoản đầu tư có rủi ro cao, mang tính đầu cơ, FCA khuyến nghị người tiêu dùng nên đảm bảo rằng hiểu những gì họ đang đầu tư, những rủi ro liên quan đến đầu tư và bất kỳ biện pháp bảo vệ quy định nào được áp dụng. Đồng thời, người tiêu dùng nên cảnh giác nếu bị liên hệ đột ngột, tạo áp lực phải đầu tư nhanh chóng hoặc hứa hẹn lợi nhuận cao.

Cảnh báo từ FCA được đưa ra trong bối cảnh thị trường tiền điện tử biến động mạnh. Bitcoin và các loại tiền ảo khác đã lao dốc trong ngày 11/1, làm bốc hơi gần 150 tỷ USD giá trị vốn hóa của thị trường tiền điện tử.

Tính đến thời điểm 18g ngày 11/1 (6g ngày 12/1 giờ Việt Nam), giá trị vốn hóa của toàn bộ thị trường điện tử chỉ còn 931 tỷ USD, giảm mạnh so với con số 1.080 tỷ USD của ngày 10/1.

Kết thúc ngày 11/1, giá Bitcoin, tiền điện tử có giá trị nhất, đã giảm hơn 10% so với ngày trước đó khi giao dịch với mức 34.200 USD, theo dữ liệu của Coin Metrics. Trước đó, giá Bitcoin đã từng xuống mức thấp nhất trong ngày là 30.863 USD.

Đáng chú ý, giá Bitcoin đã tăng lên mức kỷ lục mới vào tuần trước khi giao dịch ở mức 41.973 USD. Các nhà đầu tư Mỹ coi các loại tiền điện tử như một hàng rào chống lại lạm phát - tương tự như vàng - trong thời điểm các gói kích thích kinh tế chưa từng có của chính phủ tung ra.

Theo CNBC

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO