Cổ phiếu HSBC, Standard Chartered lao dốc sau thông tin rửa tiền rò rỉ

VÂN TRÀ - 21/09/2020 10:34

(doanhnhantrevn.com.vn) - Cổ phiếu của 2 ngân hàng HSBC và Standard Chartered giảm mạnh trong phiên giao dịch sáng nay (21/9), sau khi truyền thông đưa tin 2 ngân hàng này và một số ngân hàng lớn khác đã chuyển một số lượng lớn tiền được cho là liên quan đến rửa tiền. 

 

Cổ phiếu ngân hàng HSBC và Standard Chartered lao dốc sáng nay sau thông tin rửa tiền rò rỉ. Ảnh: Reuters

Được biết, hoạt động rửa tiền đã diễn ra trong vòng 2 thập kỷ cho dù đã có cảnh báo trước về nguồn gốc của dòng tiền này.

Tờ BuzzFeed News (trang web chuyên đăng tải các tin tức giật gân)và một số cơ quan truyền thông đã đưa tin dựa vào tài liệu bị rò rỉ về các hoạt động nghi ngờ (SARS) được nộp bởi các ngân hàng và định chế tài chính với mạng lưới kiểm soát tội phạm tài chính thuộc Bộ tài chính Hoa Kỳ (FinCen)

Cổ phiếu của HSBC tại thị trường Hong Kong hôm nay giảm 4,4% về mức 29,60 đô la Hong Kong/cổ phiếu, đây là mức thấp nhất kể từ tháng 5/1995. 

Trong khi đó cổ phiếu của Standard Chartered mất 3,8% giá trị xuống mức 35,80 đô la Hong Kong/cổ phiếu, và đây là mức thấp nhất kể từ 25/5 năm nay. Chỉ số Hang Seng sáng nay giảm 0,4%.

Theo tài liệu SARS được thu thập bởi BuzzFeed, và Liên đoàn nhà báo điều tra quốc tế ICIJ cũng như các cơ quan truyền thông khác, tổng số tiền nghi ngờ là rửa tiền lên tới 2.100 tỉ đô la.

HSBC và Standard Chartered là các ngân hàng trong tổng số 5 ngân hàng xuất hiện nhiều nhất trong tài liệu, ICIJ cho biết.

Theo thông cáo gửi tới Reuters vào hôm qua 20/9, HSBC cho biết “Tất cả các thông tin ICIJ đưa ra đều là lịch sử”.

Standard Chartered trong thông báo của mình cho biết: “Chúng tôi có trách nhiệm trong việc chống lại tội phạm tài chính và đã đầu tư rất nhiều vào các chương trình tuân thủ nguyên tắc của chúng tôi”.

  • Ngân hàng HSBC cắt giảm 35.000 nhân viên
    Quốc tế- VÂN TRÀ - 18/02/2020 14:57
    (doanhnhantrevn.vn) - Ngân hàng HSBC vừa đưa thông báo chiều 18/2, sẽ bán tài sản trị giá 100 tỷ đô la, co lại ngân hàng đầu tư và tái cơ cấu lại mảng kinh doanh tại Mỹ và châu Âu. Động thái này sẽ khiến 35.000 việc làm bị mất trong vòng 3 năm tới.
Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO