Cuối tuần đi biển Sài Gòn ăn hải sản

NGUYỄN TIẾN - 13/09/2020 13:01

(doanhnhantrevn.com.vn) - Cách trung tâm TP.HCM chừng 50 cây số, vùng biển của thành phố này thu hút nhiều người thực hiện chuyến đi về trong ngày đổi gió, thưởng thức hải sản tươi ngon.

Điểm dùng hải sản được nhiều người tìm đến là chợ Hàng Dương, ở ấp Long Thạnh, xã Long Hòa, huyện Cần Giờ. Từ nội thành, qua phà Bình Khánh, đi thẳng một mạch hơn 30km theo đường Rừng Sác, trước khi vào thị trấn Cần Thạnh, có con đường rẽ phải vào khu chợ.

Những ngày cuối tuần, khu vực này rất nhộn nhịp. Trước chợ xếp dãy xe máy của những nhóm bạn trẻ chạy thẳng từ trung tâm xuống, ô tô con của các gia đình, xe lớn chở khách từ một số địa phương lân cận...

Chợ vùng biển duy nhất của TP.HCM bày bán nhiều loại hải sản tươi ngon như ốc, tôm, cua, mực…, có thể mua dùng tại chỗ và mang về.

Hải sản ở đây hầu hết còn tươi sống, chứa trong thau nước sục ôxy. Người bán cho biết, hải sản sống được mua ngay từ sáng sớm khi ghe về bến sau đó mang nhanh ra chợ.

Để phục vụ nhu cầu của những nhóm khách cần món dùng ngay cho chuyến đi về trong ngày, chợ có những quầy bán hải sản chế biến sẵn. Các món đặt sẵn trên bếp gas mini sẽ được làm nóng lại trước khi khách mang đi.

Món ăn liền như hàu nướng phô mai mỡ hành có giá khoảng 50.000 đồng/chục, ốc len xào dừa 100.000 đồng/hộp, mực, bạch tuộc từ 100.000 – 140.000/con…

Chợ có khoảng 20 quầy bán hải sản sống và chín chạy dọc từ ngoài vào trong. Những món làm sẵn như ghẹ sốt me, tôm lăn bột… được chế biến rất bắt mắt.

Giá hải sản ở đây dao động theo mùa, và theo kinh nghiệm, khả năng trả giá của người mua. Mức giá chung ở đây không rẻ so với ở nội thành nhưng đồ tươi sống hơn.

Tuy vậy, người có kinh nghiệm lựa đồ biển “mách” rằng, khi mua hải sản trong những thau ướp đá, nên nói với người bán là sẽ chế biến ăn ngay để tránh việc bị bỏ lẫn vào những con không còn tươi.

Chợ Hàng Dương còn bán hàng khô như cá đù một nắng, mực khô, cá dứa một nắng… Tuy nhiên với mặt hàng cá dứa khô, cần có chút am hiểu hoặc có “thổ địa” đi kèm để tránh mua nhầm cá tra khô nhìn qua rất giống nhưng giá thấp hơn nhiều.

Mua xong hải sản ở chợ, có thể rảo bộ vài chục mét ra khu bãi biển 30/4. Với món đã làm sẵn, có thể thuê ghế để ngồi nhâm nhi, với món tươi sống, hãy nhờ chủ quán chế biến nhanh để thưởng thức trong không gian lộng gió của biển Cần Giờ.


(0) Bình luận
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO