Elon Musk mất hơn 15 tỷ USD sau khi nói giá Bitcoin 'có vẻ hơi cao'

AN HI - 23/02/2021 08:47

Cổ phiếu của hãng xe điện Tesla sụt giảm mạnh đã thổi bay hơn 15 tỷ USD tài sản của ông Elon Musk. Bên cạnh đó, doanh nhân 49 tuổi cũng mất danh hiệu người giàu nhất thế giới.

Hãng tin Bloomberg cho biết trong phiên giao dịch ngày 22/2, cổ phiếu Tesla lao dốc 8,6%. Qua đó khiến tài sản của ông chủ hãng xe điện nổi tiếng Tesla - Elon Musk sụt giảm 15,2 tỷ USD xuống còn 183,4 tỷ USD.

Như vậy, vị này đã tụt xuống vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires Index, nhường lại ngôi người giàu nhất thế giới cho tỷ phú Jeff Bezos, ngay cả khi tài sản của nhà sáng lập Amazon hôm 22/2 cũng bay mất 3,7 tỷ USD, hiện còn 186,3 tỷ USD.

Ông chủ Tesla Elon Musk để tuột danh hiệu tỷ phú giàu nhất thế giới. Ảnh: IT

Cổ phiếu Tesla giảm mạnh, một phần do những bình luận của Elon Musk vào cuối tuần qua trên Twitter rằng giá Bitcoin và Ethereum "có vẻ hơi cao".

Thông điệp của tỷ phú sinh năm 1971 được đưa ra chỉ 2 tuần sau khi Tesla tiết lộ đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và chấp nhận đồng tiền này như một hình thức thanh toán. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư cảnh báo về tính biến động giá Bitcoin.

"Tính thanh khoản của Bitcoin đang thấp hơn nhiều so với chỉ số S&P 500 và vàng. Điều này báo hiệu rằng, ngay cả những dòng vốn nhỏ cũng gây tác động đến giá", Nikolaos Panigirtzoglou - chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JPMorgan - cũng cảnh báo những rủi ro về đà tăng phi mã của Bitcoin.

Hôm qua, Elon Musk còn khiến giá Bitcoin có thời điểm đột ngột lao dốc về dưới ngưỡng 50.000 USD/đồng. Bitcoin trượt giá ngay sau khi thiết lập kỷ lục mới hơn 58.000 USD/đồng. Đà giảm cũng khiến vốn hóa của đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới mất mốc 1.000 tỷ USD.

Cùng ngày, Elon Musk đã đăng trên Twitter rằng mẫu SUV Model Y Standard Range của Tesla sẽ vẫn được bán, nhưng “nằm ngoài menu”, tức danh mục lựa chọn sản phẩm. Điều này càng củng cố thông tin trước đó của trang Electrek rằng mẫu này đã bị gỡ khỏi công cụ chọn cấu hình xe online của công ty.

Từ đầu năm đến nay, Jeff Bezos và Elon Musk liên tục hoán đổi vị trí cho nhau khi giá cổ phiếu Tesla biến động. Elon Musk từng nhanh chóng vượt qua Jeff Bezos sau khi công ty hàng không vũ trụ SpaceX của ông huy động được 850 triệu USD vào đầu tháng này, qua đó được định giá 74 tỷ USD, tăng 60% so với hồi tháng 8 năm ngoái.

Ông chủ Amazon đã giữ vị trí đầu bảng trong 3 năm liên tiếp trước khi nhường ngôi cho Ekon Musk hồi tháng 1. Tài sản của Giám đốc điều hành Tesla liên tục đi lên nhờ cổ phiếu Tesla tăng 794%.

Theo Bloomberg

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO