Giá vàng trong nước tăng nhẹ

HOÀI AN - 13/01/2021 09:45

Trong phiên giao dịch lúc 9g30 sáng ngày 13/1, giá vàng nội địa và thế giới đi lên trong bối cảnh đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm.

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng trên thị trường TP.HCM ở mức 56,1 - 56,7 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Tại khu vực Hà Nội, doanh nghiệp này cũng điều chỉnh mức tăng tương tự, chấp nhận mua vào với giá 56,1 triệu đồng/lượng và bán ra với giá 56,7 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc Phú Quý giữ nguyên giá vàng SJC cuối ngày hôm qua, niêm yết ở mức 56 - 56,6 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Sáng nay, giá vàng trong nước nhích nhẹ. Ảnh: TL

Giá vàng thế giới đi lên trong phiên ngày 12/1 giữa bối cảnh đồng USD và lợi suất trái phiếu giảm, trong khi đó triển vọng lạm phát cao lên do gói kích thích tài chính của Mỹ đã tiếp sức cho kim loại quý này. Sáng nay, giá kim loại quý trên sàn Kitco tăng hơn 6 USD/ounce, lên mức 1.861 - 1.862 USD/ounce.

Theo quan điểm của Tai Wong - chuyên gia phân tích tại BMO, việc các nhà đầu tư sẵn sàng mua trái phiếu Mỹ đã làm tăng sự tin tưởng vào các tài sản tại Mỹ trong bối cảnh chứng khoán tăng, còn đồng USD giảm, điều này "tiếp sức" cho vàng tăng giá đôi chút.

Chỉ số đồng USD giảm 0,3% so với một giỏ gồm các đồng tiền chủ chốt khác, còn lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm xuống mức thấp của phiên là 1,146% sau 10 phiên giao dịch ở mức cao.

Mới đây, Tổng thống đắc cử Joe Biden nói rằng người dân Mỹ cần thêm nhiều sự hỗ trợ kinh tế sau đại dịch Covid-19. Do đó, một gói kích thích "khủng" trị giá hàng nghìn tỷ USD có thể sẽ được tung ra.

Kim loại quý cũng được hỗ trợ tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp. Việc triển khai các chương trình tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 tại nhiều quốc gia khó có thể sớm tạo ra miễn dịch cộng đồng.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO