Giá vàng vẫn cắm đầu giảm trong ngày Vía Thần Tài

ĐÔNG Á - 21/02/2021 08:19

Trong ngày Vía Thần tài hôm nay (ngày 21/2), giá vàng tại một số công ty ghi nhận mức giá giảm hàng trăm nghìn đồng so với ngày trước đó, đồng thời lượng người xếp hàng mua cũng ít do tác động của Covid-19.

Vào lúc 8g ngày 21/2, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) đang niêm yết giá vàng miếng ở ngưỡng 55,65 - 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra) tại thị trường TP.HCM và 55,65 - 56,37 triệu đồng/lượng tại Hà Nội.

Mức giá trong ngày Vía Thần tài hôm nay đã giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua vào so với phiên giao dịch sáng 20/2.

Nhiều người quan niệm mua vàng trong ngày Vía Thần tài để cầu may mắn. Ảnh minh họa: IT

Tại Tập đoàn Vàng bạc Phú quý, giá vàng SJC cũng được điều chỉnh giảm 250.000 đồng/lượng chiều mua vào và 300.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở cửa hôm qua, niêm yết ở mức 55,6 - 56,1 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, tập đoàn DOJI niêm yết vàng ở ngưỡng 55,6 - 56,3 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giữ nguyên chiều mua vào và giảm 200.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch sáng ngày 20/2.

Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá vàng rồng Thăng Long của ở mức 54,3 - 55 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm nhẹ 50.000 đồng so với ngày hôm qua.

Như vậy, bất chấp hôm nay là ngày Vía Thần tài, giá vàng trong nước vẫn tiếp nối đà giảm liên tục từ vài ngày nay.

Theo ghi nhận, lượng người xếp hàng mua trong ngày Vía Thần tài hôm nay tại nhiều điểm bán ít hơn hẳn so với mọi năm. Nguyên nhân được nhận định là do tác động của dịch bệnh Covid-19.

Đáng chú ý, trong ngày Vía Thần tài hôm nay, bên cạnh bán vàng trực tiếp tại cửa hàng, nhiều công ty cũng triển khai song song việc mua vàng online do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tập đoàn DOJI cho biết, người dân có thể ở nhà mua vàng trực tuyến chỉ bằng vài thao tác đơn giản, nhờ Hình thức mua bán vàng vật chất trực tuyến eGold của Tập đoàn DOJI. Chỉ cần máy tính, máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet và tài khoản eBank của TPBank, khách hàng đã có thể mua vàng nhanh chóng trong ngày Thần Tài mà không cần phải xếp hàng, chờ đợi.

Tại Bảo Tín Minh Châu, khách hàng có thể đặt hàng trước (từ mùng 6 tháng Giêng âm lịch) và nhận vàng vào chính ngày Thần tài để không phải chờ đợi hay xếp hàng khi đi mua vàng lấy may trong dịp này. Đồng thời, công ty cũng mở rộng việc bán hàng online nhằm đáp ứng tối đa khách hàng có nhu cầu.

Ngoài ra, giá vàng thế giới chốt phiên giao dịch cuối tuần niêm yết ở mức 1.784,6 USD/ounce (mua vào) và 1.785 USD/ounce (bán ra).


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO