Giảm giá nước sạch cho đối tượng bị ảnh hưởng bởi Covid-19

NGUYÊN ĐỨC - 08/09/2020 18:37

(doanhnhantrevn.com.vn) - Xét đề nghị của Sở Tài chính, UBND thành phố Hà Nội đã thống nhất đề xuất của các đơn vị cấp nước về việc hỗ trợ để giảm giá cho một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tùy từng đối tượng sẽ có mức hỗ trợ khác nhau. Ảnh: IT.

Thành phố hỗ trợ để giảm giá 100% cho một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 bao gồm các cơ sở cách ly, khám chữa tập trung bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố; các hộ dân thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo (theo quy định của thành phố Hà Nội) ở mức sinh hoạt 1 (tối đa 10m3/hộ gia đình).

Thời gian thực hiện trong 3 tháng (tháng 4, 5, 6) và sẽ được hỗ trợ để giảm giá tương ứng tại các kỳ hóa đơn tiếp theo. Nguồn kinh phí hỗ trợ của các doanh nghiệp cấp nước tự bảo đảm, ngân sách không cấp bù.

UBND Thành phố yêu cầu các đơn vị cấp nước tổ chức triển khai thực hiện việc hỗ trợ để giảm giá 100% cho một số đối tượng được hỗ trợ, bảo đảm kịp thời, công khai, minh bạch.

Thành phố giao Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội chủ trì, thống nhất với Sở Y tế cung cấp danh sách các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở y tế khám chữa bệnh tập trung bệnh nhân nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố cho các đơn vị cấp nước.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO