Hải Phòng thực hiện giãn cách xã hội, đóng cửa các cửa hàng không phục vụ nhu yếu phẩm

ĐÔNG Á - 22/02/2021 13:54

Sáng 22/2, Ban Thường vụ Thành ủy TP.Hải Phòng đã họp bàn về công tác phòng chống dịch Covid-19 sau khi xác định 1 ca nghi nhiễm trên địa bàn.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy TP.Hải Phòng Lê Văn Thành đề nghị phong tỏa khu vực thuộc thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên và TP.Hải Phòng sẽ cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu miễn phí tới người dân trong vùng phải phong tỏa. Đồng thời, ông Lê Văn Thành giao UBND TP.Hải Phòng ban hành công văn thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ cũng như đóng cửa các cửa hàng không phải phục vụ nhu yếu phẩm thiết yếu trên toàn thành phố.

                
   

Hải Phòng sẽ thực hiện giãn cách giã hội để phòng chống dịch bệnh. Ảnh: VGP

   

Bí thư Lê Văn Thành cũng đề nghị phong tỏa kịp thời các địa điểm liên quan đến hành trình của ca bệnh đã đi, đến; yêu cầu khai báo trung thực đối với ca bệnh và những người liên quan; trên cơ sở đó tập trung cao xác định F1, F2, đề nghị Sở Y tế, Công an thành phố phối hợp các đơn vị liên quan để kiểm tra, truy vết; tăng cường kiểm soát địa bàn để kịp thời phát hiện các di, biến động của người dân.

TP.Hải Phòng sẽ cho hoạt động trở lại các tổ kiểm soát phòng, chống dịch bệnh tại các thôn, tổ dân phố, rà soát lại sức khỏe các thành viên để kịp thời điều chỉnh và phải tăng cường trách nhiệm của các thành viên; thực hiện tốt công tác tuyên truyền để nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của thành phố, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là người từ vùng dịch về mà không khai báo.

Trước đó, theo thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng, ngày 21/2/2021, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã xét nghiệm sàng lọc phát hiện có 1 mẫu dương tính; sau khi làm kiểm định xét nghiệm tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng đã cho kết quả dương tính.

Đây là trường hợp chị Đ.T.Ph (sinh năm 1995, địa chỉ: xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng), là điều dưỡng, làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân của Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng. Trong 14 ngày trở lại đây, chị Ph không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp. Chị Ph đã được cách ly chặt chẽ tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2. Hiện ngành y tế chưa xác định được bệnh nhân có tiếp xúc với ca bệnh nào trước đó cũng như chưa xác định nguồn lây.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO