Học sinh cấp mầm non, tiểu học ở Đà Nẵng háo hức trở lại trường

- 21/09/2020 13:42

Sáng nay (21/9), học sinh khối mầm non và tiểu học tại TP.Đà Nẵng trở lại trường học sau thời gian dài ở nhà chống dịch. Trước đó, các trường học đã chuẩn bị chu đáo công tác phòng bệnh, bảo đảm an toàn khi tổ chức học bán trú cho học sinh.

Sáng nay, thời tiết ở TP.Đà Nẵng khá mát mẻ, phụ huynh học sinh các cấp học mầm non và tiểu học ở thành phố này hồ hởi đưa con đến trường.

Bé Phạm Thị Thanh Trúc, học sinh lớp 3/2 trường Tiểu học Tây Hồ, quận Hải Châu cho biết, vì các em còn nhỏ tuổi nên ý thức giữ vệ sinh, phòng tránh dịch luôn cần có sự giám sát, nhắc nhở của các thầy cô giáo và phụ huynh. “Hôm nay đi học con thấy rất vui vì được gặp lại thầy cô và bạn bè. Hôm nay con thấy các thầy cô đo thân nhiệt và sát khuẩn tay nên con thấy rất yên tâm".

Tại các trường mầm non, công tác vệ sinh khử khuẩn trường lớp, đồ chơi cho trẻ càng được chú trọng hơn. Ngoài việc bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, nơi rửa tay bằng xà phòng theo quy định, các trường đều tuân thủ phương án bảo đảm sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cô Đoàn Thị Dương, Hiệu trưởng trường Mầm non Dạ Lan Hương, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng cho biết: “Tất cả giáo viên, nhân viên đều rất mừng khi tới trường, tới lớp mình được làm những công việc mình yêu thích và cũng được gặp lại học sinh sau một thời gian dài như vậy. Mừng hơn nữa là khi được đi học có nghĩa là dịch bệnh đã ổn hơn rồi thì cô và trò cũng an tâm hơn".

Để đón học sinh trở lại trường, các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã thực hiện phun hóa chất tiêu trùng, khử khuẩn tất cả trường học. Đồng thời, vệ sinh, tẩy trùng các thiết bị dạy học; kiểm tra việc đảm bảo thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang, nơi rửa tay bằng nước sạch. Đặc biệt, buổi chào cờ đầu tuần, thay vì tổ chức tại sân trường thì các em được chào cờ ngay tại lớp học để bảo đảm giãn cách.

Cô Trương Thị Hồng Thanh, hiệu trưởng trường Tiểu học Tây Hồ cho biết, trường có gần 1.000 học sinh, trong đó có khoảng 800 em học sinh ở lại bán trú. Tuần đầu tiên trường không tổ chức bán trú nhằm hạn chế tập trung đông người: “Trên tinh thần là nhà trường vẫn cho các cháu mang khẩu trang khi vào lớp. Trong các tiết dạy vẫn có tiết tuyên truyền về công tác phòng chống dịch, về rửa tay hay đeo khẩu trang. Trước khi ăn chúng tôi phải cho các em rửa tay sạch sẽ trước và sau khi ăn hoặc vệ sinh răng miệng".

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng cho biết, sau khi học sinh mầm non, tiểu học đến trường, việc tổ chức bán trú cho trẻ phải bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện giãn cách phù hợp trong việc tổ chức bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ theo điều kiện thực tế của cơ sở; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý để tăng đề kháng cho trẻ.

Ông Mai Tấn Linh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Đà Nẵng cho biết: “Đối với bậc học mầm non và tiểu học, chúng tôi lưu ý kỹ hơn. Chúng ta vừa thực hiện hướng dẫn các cháu kỹ năng phòng tránh dịch nhưng cũng phải phù hợp với độ tuổi và thói quen, kỹ năng của các em. Yêu cầu các cơ sở giáo dục có tổ chức ăn bán trú phải đảm bảo được khoảng cách, hạn chế mức thấp nhất lây lan dịch bệnh nếu có xảy ra".

Theo VOV


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO