Huawei nhiều khả năng chỉ có thể sản xuất 10 triệu điện thoại Mate 40

ANH DŨNG - 17/09/2020 14:04

(doanhnhantrevn.com.vn) - Huawei đang gặp khó khăn trong nguồn cung chip xử lý điện thoại và có thể gặp phải hạn chế trong việc sản xuất mẫu điện thoại thông minh cao cấp Mate 40.

Theo nguồn tin mới tiết lộ, nhà sản xuất điện thoại lớn nhất Trung Quốc Huawei chỉ có khoảng 10 triệu chip Kirin 9000, chip 5nm thế hệ mới của hãng và được tích hợp vào trong điện thoại Huawei Mate 40 sắp ra mắt. Vậy nên, nhiều khả năng, "ông lớn" Trung Quốc chỉ có thể xuất xưởng tối đa 10 triệu máy Mate 40 ra thị trường.

Trong khi đó, báo cáo khác lại cho biết, con số có thể thậm chí còn ít hơn với khoảng 8,8 triệu chip Kirin 9000 và đây còn có thể là chip xử lý điện thoại cao cấp cuối cùng đến từ Huawei.

Hình ảnh dự kiến của Huawei Mate 40. Ảnh: Gizmochina

Nguyên nhân tình trạng này đến lệnh cấm mới mà Mỹ đưa ra ngày 17/8. Lệnh này yêu cầu các công ty sản xuất chip sử dụng công nghệ từ Mỹ, nếu muốn cung cấp chip cho Huawei thì phải xin phép từ chính quyền Tổng thống Donald Trump. Thật không may cho Huawei khi các nhà sản xuất chất bán dẫn lớn, như TSMC, đều phải dựa vào các công nghệ Mỹ để sản xuất.

Vì vậy, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc cung cấp chip xử lý điện thoại của Huawei và khiến công ty Trung Quốc bị "ra rìa" trong việc mua sắm chip hoặc các linh kiện bán dẫn khác.

Dự kiến, Huawei sẽ ra mắt cùng lúc chip Kirin 9000 và 3 mẫu điện thoại Huawei Mate 40, Mate 40 Pro và Mate 40 Pro+ trong tháng tới.

Trước đó, tính từ ngày 23/10 đến cuối năm 2019, các báo cáo cho biết, doanh số của điện thoại Huawei Mate 30, mẫu điện thoại tiền nhiệm của Mate 40, đạt tới 12 triệu chiếc và nhận được phản hồi tích cực từ người tiêu dùng, chủ yếu đến từ nội địa.

Theo Gizmochina


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO