Huawei ra mắt điện thoại gập Mate X2

ANH DŨNG - 23/02/2021 08:38

Tối ngày 22/2, Huawei vừa ra mắt điện thoại thông minh có thể gập Mate X2 trong những nghi ngờ về tương lai mảng kinh doanh thiết bị cầm tay của hãng.

Theo CNBC, sự ra mắt của điện thoại Huawei Mate X2 nhấn mạnh sự thúc đẩy của Huawei trong lĩnh vực điện thoại thông minh cao cấp.

CEO Huawei Richard Yu với mẫu điện thoại gập đời mới nhất của công ty. Ảnh: Huawei

Một số thông số kỹ thuật đáng chú ý của Huawei Mate X2 bao gồm màn hình bên ngoài có kích thước 6,45 inch và màn hình bên trong là 8 inch.

Điện thoại gập này có cụm 4 camera sau với camera góc rộng 50MP, camera góc siêu rộng 16MP, camera thu phóng 12MP với zoom quang 3x và camera “SuperZoom” 8MP với zoom quang 10x. Máy được trang bị chip xử lý cao cấp Kirin 9000, viên pin 4.400 mAh và khả năng sạc nhanh công suất 55W.

CEO Richard Yu cho biết người dùng có thể bắt đầu nâng cấp điện thoại Huawei lên HarmonyOS từ tháng 4/2021 và Mate X2 là một trong những mẫu điện thoại đầu tiên có thể sử dụng hệ điều hành này. Đồng thời, Huawei đã và đang kêu gọi các nhà phát triển xây dựng ứng dụng cho hệ điều hành này.

Bắt đầu từ ngày 25/2, Huawei bán Mate X2 phiên bản 256GB của sẽ có giá 17.999 nhân dân tệ (hơn 64 triệu đồng) và phiên bản 512GB sẽ bắt đầu từ 18.999 nhân dân tệ (khoảng 67,6 triệu đồng) tại Trung Quốc. Huawei không thông tin về việc máy có bán ở các thị trường quốc tế hay không.

Huawei Mate X2 có thiết kế gập trong tương tự như dòng Galaxy Z Fold của Samsung. Ảnh: Huawei

Tính đến thời điểm hiện tại, Huawei tiếp tục cảm thấy áp lực từ các lệnh trừng phạt do chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump ban hành đã gây thiệt hại cho mảng kinh doanh điện thoại thông minh, đặc biệt là bên ngoài Trung Quốc.

Công ty Trung Quốc đã xuất xưởng 32 triệu điện thoại thông minh trong quý 4/2020, giảm gần 43% so với cùng kỳ 2019 và tụt xuống vị trí thứ 6 các nhà cung cấp điện thoại lớn nhất thế giới (tính theo thị phần). Hãng phân tích Canalys cho biết đây là lần đầu tiên Huawei trượt khỏi top 5 trong vòng 6 năm qua.

Đồng thời, Huawei buộc phải bán thương hiệu điện thoại thông minh Honor để tồn tại vào cuối năm ngoái. Điều này làm dấy lên câu hỏi về việc liệu công ty có thể rời bỏ lĩnh vực kinh doanh điện thoại hay không. Tuy nhiên, người sáng lập Huawei, Ren Zhengfe khẳng định gã khổng lồ công nghệ sẽ "không bao giờ" bán mảng kinh doanh này.

Theo CNBC

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO