Kinh tế thế giới sẽ phục hồi hoàn toàn vào giữa năm 2021  

VÂN TRÀ - 21/09/2020 15:19

(doanhnhantrevn.com.vn) - Kinh tế thế giới sẽ quay trở lại bằng với mức trước khi dịch Covid-19 bùng phát tại giữa năm 2021, sau khi chứng kiến sự hồi phục mạnh hơn dự đoán trong vài tháng nay, ngân hàng đầu tư Deutsche Bank đưa ra nhận định hôm nay (21/9). 

Theo Deutsche Bank, kinh tế thế giới sẽ phục hồi hoàn toàn vào giữa năm 2021. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên, Deutsche Bank cho biết thêm, việc chuyển đổi chính sách và mức nợ lớn sẽ gây rủi ro có thể trở thành khủng hoảng tài chính.

“Sự phục hồi kinh tế toàn cầu sau khi xuống đáy do Covid-19 đã nhanh hơn chúng tôi dự đoán”, Peter Hooper, Giám đốc toàn cầu mảng nghiên cứu kinh tế của Deutsche Bank cho biết.

“Khi quý 3/2020 sắp kết thúc, chúng tôi ước tính rằng GDP toàn cầu đã đi được một nửa trên con đường hồi phục hoàn toàn bằng thời điểm trước Covid-19. Sự phục hồi này sẽ diễn ra vào giữa năm sau, sớm hơn vài quý so với dự đoán trước đó của chúng tôi”, Peter Hooper nói thêm.

Deutsche Bank đã nâng dự báo GDP toàn cầu tăng trưởng âm 3,9% trong năm nay sau khi dự báo mức âm 5,9% tại tháng 5 vừa qua. Dự báo cho năm 2021, ngân hàng này nâng mức tăng trưởng từ 5,3% lên 5,6%.

“Tuy nhiên vẫn có nhiều sự không chắc chắn và có một số vấn đề trước mắt có thể sẽ diễn ra”, Hooper cho biết thêm.

Nỗi lo ngại về làn sóng lây lan thứ hai của Covid-19 tại Mỹ và châu Âu cũng như cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, và cú sốc của tiến trình Brexit…, tất cả những điều trên là rủi ro đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO