Luật sư của Trump nhiễm Covid-19, nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử đi vào ngõ cụt

THU HOÀI - 07/12/2020 07:00

Ông Rudy Giuliani - luật sư của Tổng thống Donald Trump đã xét nghiệm dương tính với virus Covid-19, sau những nỗ lực giúp đảo ngược thất bại trong cuộc bầu cử vừa qua.

Rudy Giuliani, 76 tuổi, là người mới nhất trong nhóm những người thân cận với Tổng thống Donald Trump, bao gồm cả chính ông chủ Nhà Trắng, mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp - đại dịch đã cướp đi tính mạng của hơn 280.000 người Mỹ.

                

   

Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo trên Twitter, luật sư riêng của ông - Rudy Giuliani đã mắc Covid-19 hôm 7/12. Ảnh: TH

   

“Rudy Giuliani, thị trưởng vĩ đại nhất trong lịch sử của New York cho đến nay, và là người đã làm việc không mệt mỏi để phơi bày cuộc bầu cử gian lận nhất trong lịch sử nước Mỹ, đã có kết quả dương tính với virus Trung Quốc”, Tổng thống Trump thông báo trên Twitter ngày 7/12, trong đó ông sử dụng cụm từ “virus Trung Quốc” thay cho Covid-19 đã gây ra phản ứng dữ dội.

Hiện cựu thị trưởng New York chưa có phản hồi về thông tin nhiễm dịch trên. Hai nguồn tin của Reuters cho biết ông Rudy Giuliani đã đến Bệnh viện Đại học Georgetown ở Washington, DC, vào ngày 6/12.

                

   

Luật sư Rudy Giuliani dẫn dắt nỗ lực pháp lý về các cáo buộc gian lận bầu cử tổng thống Mỹ của chiến dịch Trump. Ảnh: TL

   

Thời gian gần đây, luật sư 76 tuổi dẫn dắt các cuộc chiến pháp lý để giúp ông Donald Trump lật ngược kết quả bầu cử ngày 3/11 trước Tổng thống đắc cử của đảng Dân chủ Joe Biden, mặc dù các quan chức tiểu bang và liên bang đã nhiều lần khẳng định không có bằng chứng về gian lận ở bất kỳ quy mô đáng kể nào.

Việc cựu thị trưởng thành phố New York nhiễm Covid-19 có thể khiến nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử tổng thống của chiến dịch Trump đi vào bế tắc.

Tổng thống Trump và nhiều cộng sự thân cận đã không tuân theo khuyến cáo của các quan chức y tế. Kể từ khi diễn ra cuộc bầu cử, ông Rudy Giuliani đã nhiều lần xuất hiện tại các cuộc họp báo, trước các nhà lập pháp mà không đeo khẩu trang hoặc thực hiện giãn cách xã hội, tránh các cuộc tụ họp đông người để ngăn chặn sự lây truyền của căn bệnh viêm đường hô hấp.

Bản thân ông Trump đã phải nhập viện vì nhiễm Covid-19 hồi tháng 10, làm gián đoạn chiến dịch tái tranh cử của ông.

Tổng thống thứ 45 sắp mãn nhiệm của Mỹ điều trị tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed vào ngày 2/10 sau khi thông báo rằng ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã được chẩn đoán dương tính với virus. Song, ông đã xuất viện 3 ngày sau đó và tiếp tục được theo dõi sức khỏe tại Nhà Trắng.

Theo Reuters

  • California ra lệnh giới nghiêm ngăn Covid-19 lây lan
    Quốc tế- HOÀI AN - 20/11/2020 07:57
    Chính quyền bang California đã ban hành lệnh giới nghiêm, yêu cầu hầu hết người dân tại bang này ở nhà từ 10 giờ tối hôm trước đến 5 giờ sáng sáng hôm sau, khi các trường hợp nhiễm Covid-19 tăng nhanh hơn so với đợt cao điểm tháng 7.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO