Lượng người xem WandaVision quá nhiều khiến Disney+ bị sập

ANH DŨNG - 20/02/2021 14:15

Phim siêu anh hùng Marvel 'WandaVision' đang chứng tỏ sức hút mạnh mẽ sau vài tuần lên sóng Disney+.

Theo Downdetector, trang web chuyên theo dõi các báo cáo về sự cố ngừng hoạt động của các dịch vụ internet, dịch vụ phát trực tuyến Disney+ vừa bị ngừng hoạt động trọng sáng rạng sáng ngày 19/2, thời điểm tập mới nhất của WandaVision được công chiếu. Đây là phim truyền hình đầu tiên thuộc Vũ trụ Marvel chiếu trên Disney+ và đã nhanh chóng thu hút được lượng lớn người quan tâm.

Disney+ đã hoạt động trở lại trong khoảng 10 phút sau đó. Disney không bình luận về sự cố ngừng hoạt động nhưng đã có nhiều lời phàn nàn về sự cố này trên các trang mạng xã hội.

                
   

WandaVision đã phát sóng được 7 tập phim trên Disney+. Ảnh: IT

   

Không giống như Netflix (phát hành tất cả các tập phim cùng một lúc), các tập của Disney + ra mắt hàng tuần, thường là vào rạng sáng thứ 6. Lịch phát hành này thúc đẩy những người hâm mộ cuồng nhiệt phải thức khuya hoặc dậy sớm để xem trước khi phim bị tiết lộ trên mạng xã hội. Điều này kéo theo những diễn biến mới nhất về phim luôn là chủ đề được bàn tán nhiều nhất trong các cuộc trò chuyện trực tuyến.

Disney vẫn còn một chặng đường dài để xây dựng thư viện nội dung mới khi phần lớn nội dung trên Disney + bao gồm các chương trình và phim cũ. Do đó, chiến lược phát hành đã giúp giữ chân khách hàng tiếp tục sử dụng dịch vụ tuần này qua tuần khác do sức hút từ hai thương hiệu nổi tiếng nhất Nhà Chuột là Marvel và Star Wars.

Trong thời gian tới, sau khi WandaVision kết thúc, các phim Marvel khác lần lượt chiếu trên Disney+ là The Falcon and the Winter Soldier (ngày 19/3) và Loki (tháng 5/2021). Theo sau đó là các bộ phim ngoại truyện về thế giới của Star Wars dự kiến, dự kiến sẽ bắt đầu vào thời điểm cuối năm nay.

Tuần trước, Nhà Chuột cho biết Disney+ đã có 94,9 triệu người đăng ký tính đến đầu tháng 1/202 và dự đoán sẽ có tới 260 triệu người đăng ký vào năm 2024.

Theo CNBC

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO