Người giàu nhất Ấn Độ được bảo vệ nghiêm ngặt 24/7 như Thủ tướng

NHẬT HẠ - 18/02/2021 08:23

Ông Mukesh Ambani - Chủ tịch đế chế tư nhân lớn nhất Ấn Độ Reliance Industries, cũng là  tỷ phú giàu có nhất quốc gia Nam Á, được hưởng chế độ an ninh Z+ như Thủ tướng Narendra Modi. Lực lượng bảo vệ an ninh có mặt 24/7, toàn bộ ô tô đều bọc thép và chống đạn…

             

Không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều tỷ phủ, người nổi tiếng luôn có dàn vệ sĩ vây quanh. Họ thường mạnh tay chi tiền để thuê đội ngũ bảo vệ bản thân và gia đình khỏi các mối đe dọa an ninh hoặc những người hâm mộ quá khích.

             

Và Chủ tịch Mukesh Ambani của Tập đoàn Reliance Industries - người sở hữu khối tài sản khổng lồ nhất Ấn Độ, cũng không ngoại lệ. Được xem là "tài sản quốc gia", tỷ phú 63 tuổi đang hưởng chế độ an ninh Z+ của Chính phủ Ấn Độ. Đây là chế độ dành cho các quan chức cấp cao, bao gồm thẩm phán, thị trưởng và chính trị gia.

             

Chế độ này được chia thành 4 loại, trong đó quy định số lượng nhân viên an ninh, loại xe và vũ khí được cung cấp để bảo vệ khác nhau. Được biết, Z+ là mức độ an ninh cao nhất, chỉ được cung cấp cho một số nhân vật đặc biệt như Thủ tướng. Hiện tại chỉ 17 người ở Ấn Độ được hưởng Z+. 

             

Theo nguồn tin từ SCMP, ông Mukesh Ambani được 55 nhân viên an ninh bảo vệ, bao gồm ít nhất 10 nhân viên An ninh Quốc gia cấp cao làm việc 24/7. Những nhân viên này được phép mang vũ khí hạng nặng hơn so với nhân viên tại các công ty bảo vệ thông thường.

             

Chính phủ Ấn Độ bắt đầu bảo vệ an ninh đặc biệt cho Chủ tịch Tập đoàn Reliance Industries sau khi ông nhận được một bức thư nặc danh đe dọa vào năm 2008. Tuy nhiên, quyết định này đã vấp phải nhiều lời chỉ trích của dư luận.

             

Chính phủ Ấn Độ bị cáo buộc thiên vị giới doanh nhân giàu có và khuyến khích người dân "mua" sự bảo vệ của an ninh quốc gia. Trong các hồ sơ gửi tòa án, chính phủ đã bảo vệ quyết định này vì cho rằng ông Mukesh Ambani đang đối mặt với các mối đe dọa tính mạng nghiêm trọng.

             

Mặc dù được hưởng chế độ bảo vệ 24/7 nhưng vị doanh nhân này vẫn phải tự trả lương cho lực lượng nhân viên an ninh cấp cao, với số tiền ước tính mỗi tháng khoảng 22.000 USD, đồng thời cung cấp chỗ ở cho họ, bao gồm khu sinh hoạt, nhà vệ sinh và dụng cụ nấu ăn.

             

Để thêm an tâm, ngoài đội an ninh của chính phủ, tỷ phú Mukesh Ambani còn chi tiền thuê thêm nhân viên An ninh Quốc gia đã về hưu. Bên cạnh đó, tất cả ô tô của ông còn được bọc thép và có khả năng chống đạn. Ông cũng không bao giờ rời khỏi nhà mà không có đoàn xe hộ tống.

             

Gia tộc Ambani nổi tiếng với việc di chuyển khắp đất nước bằng những đoàn xe bọc thép. Bộ sưu tập siêu xe của họ được điều chỉnh đặc biệt để thêm thắt các tính năng an ninh nhằm đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

             

             

Đội xe an ninh của tỷ phú Mukesh Ambani đều do ông đích thân lựa chọn, bao gồm nhiều chiếc đắt đỏ như Mercedes-AMG G63, Range Rover Vogue, Land Rover Discovery Sport, BMW X5… Trong đó, AMG là xe đắt đỏ nhất với giá khởi điểm 170.000 USD, chưa bao gồm chi phí lắp đặt thêm các thiết bị an ninh.

             

Tất cả đều đậu tại tòa nhà chọc trời Antilia trị giá 2 tỷ USD của gia đình ở thành phố Mumbai. 

Theo SCMP

(0) Bình luận
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO