Những vườn quốc gia đẹp ngoạn mục của Vương quốc Anh

HÀ DU - 08/01/2021 15:18

Một trong những điều làm nên vẻ đẹp của Vương quốc Anh là các vườn quốc gia. Đây là những nơi có phong cảnh đẹp tuyệt vời, cánh đồng lộng gió cùng đa dạng các loài động thực vật sinh sống. Đồng thời, nhiều hoạt động giải trí ngoài trời cũng là điểm thu hút du khách.

                

   

Vườn quốc gia North York Moors (North Yorkshire) có một trong những khu đồng cây thạch nam lớn nhất ở Vương quốc Anh, với diện tích 44.000 ha. Khoảng 22% diện tích của vườn quốc gia này được bao phủ bởi rừng (chủ yếu nằm ở phía tây nam và đông nam), và là nơi tập trung nhiều cây cổ thụ nhất ở miền bắc nước Anh.

   

                

   

Vườn quốc gia Brecon Beacons là một trong ba vườn quốc gia ở xứ Wales với diện tích 1.344 km2. Vườn quốc gia này thu hút nhiều du khách do nhiều hoạt động ngoài trời tại đây như, leo núi, đi bộ, thám hiểm hang động, cưỡi ngựa và đạp xe đạp. Đây cũng là ngôi nhà của Pen y Fan, đỉnh núi cao nhất ở miền nam xứ Wales với độ cao 886m so với mực nước biển.

   

                

   

Vườn quốc gia Cairngorms nằm tại vùng cao nguyên Scotland là công viên quốc gia lớn nhất tại Vương quốc Anh với diện tích 4.528 km2. Vườn có 60 hồ và là nơi sinh sống của "một phần tư các loài động vật quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng ở Vương quốc Anh", trang web của Cairngorms cho biết.

   

                

   

Vườn quốc gia Exmoor (hạt Somerset, Anh) được thành lập tháng 10/1954 và có diện tích 693 km2. Trong ảnh là một trong những bãi biển hẻo lánh tuyệt đẹp của Exmoor - Vịnh Wringcliff, gần Thung lũng Đá.

   

                

   

Vườn quốc gia Lake District (hạt Cumbria, Anh) có diện tích 2.362 km2 và là vườn quốc gia lớn nhất nước Anh. Vườn quốc gia này còn là một địa điểm thu hút nhiều khách du lịch đến tham quan. Lake District được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 2017.

   

                

   

Vườn quốc gia New Forest (hạt Hampshire, Anh) có những cánh rừng cổ thụ, đồng hoang rộng lớn cùng đường bờ biển dài hơn 41 km tuyệt đẹp. Đồng thời, nơi đây còn là môi trường sống của nhiều loài chim và động vật có vú quý hiếm.

   

                

   

Vườn quốc gia Peak District được thành lập vào tháng 4/1951 và thuộc địa phận của 5 hạt Derbyshire, Cheshire, Staffordshire, Yorkshire và Greater Manchester. Lonely Planet mô tả vườn quốc gia này là nơi "các truyền thuyết địa phương, những khu rừng xương xẩu và những vùng đồng hoang rộng lớn cùng nhau tạo nên một khung cảnh đẹp mê hồn".

   

                

   

Với diện tích 1.627 km2, vườn quốc gia South Downs được thành lập từ năm 2010 và là vườn quốc gia trẻ nhất tại Vương quốc Anh. Theo trang web "Visit South Downs", vườn quốc gia này bao gồm một loạt các cảnh quan, từ những vách đá phấn ấn tượng đến những ngọn đồi nhấp nhô ở vùng quê.

   

                

   

Vườn quốc gia Broads (nằm ở khu vực hạt Norfolk và Suffolk, Anh) được biết đến với các tuyến đường thủy tuyệt đẹp và những chiếc cối xay gió ăn ảnh. Đồng thời, các con sông, hồ cạn rộng lớn và đầm lầy đã giúp nơi đây có đa dạng các loài động thực vật.

   

                

   

Vườn quốc gia Yorkshire Dales (nằm ở hạt Yorkshire, Anh) rộng 2.178 km2 và được thành lập vào năm 1954. Yorkshire Dales có vẻ đẹp tự nhiên đặc biệt, sự đa dạng của môi trường sống động vật hoang dã, di sản văn hóa phong phú cùng nhiều hoạt động ngoài trời tuyệt vời để giải trí.

   
  • Du lịch Việt Nam được vinh danh tại World Travel Award 2020
    Thưởng ngoạn- DUY TRINH - 30/11/2020 07:09
    Việt Nam đã giành hàng loạt giải thưởng tại Lễ công bố cuối cùng (Grand Final) các Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Award - WTA) năm 2020, trong đó đáng chú ý là giải “Điểm đến Di sản Hàng đầu Thế giới” (World's Leading Heritage Destination) năm 2020 danh giá đã được trao cho Việt Nam.
Theo Dailymail

(0) Bình luận
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO