Nữ tướng Huawei nhận định những lĩnh vực sẽ ‘đổi vận’ nhờ 5G

NGUYÊN ĐỨC - 23/02/2021 10:54

Phó Chủ tịch Cấp cao Huawei, bà Catherine Chen cho rằng 5G có tiềm năng tác động tích cực đến cuộc sống của con người trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, sản xuất thực phẩm và công nghệ kỹ thuật số sẽ tạo điều kiện cho các mục tiêu phát triển bền vững.

5G sẽ hỗ trợ tăng tốc phát triển cho nhiều lĩnh vực

Tại diễn đàn Kết nối vì Thịnh vượng chung vừa diễn ra ngày 22/2 do Huawei, GSMA, Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Môi trường tại Đại học Phúc Đán (Trung Quốc) và The Paper tổ chức trước thềm Hội nghị MWC Thượng Hải 2021, các diễn giả đều cho rằng sự phục hồi kinh tế toàn cầu đang ngày càng gia tăng với việc thực thi nhiều hơn các biện pháp kiểm soát đại dịch.

Trong đó cần giảm lượng khí thải, tăng thêm việc làm và nhiều sáng kiến hơn trong việc tạo điều kiện thịnh vượng để đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc (SDGs) cho năm 2030 và các mục tiêu dài hạn của Hiệp định Paris.

Nhiều diễn giả đã nhấn mạnh công nghệ kỹ thuật số và sự hợp tác toàn cầu là điều cần thiết trong quá trình này.

Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Hội đồng Quản trị Huawei, bà Catherine Chen khẳng định niềm tin của Huawei rằng mục tiêu cuối cùng của công nghệ là mang lại lợi ích cho tất cả con người và công nghệ kỹ thuật số có thể tạo điều kiện cho các SDG của Liên hợp quốc.

Bà kêu gọi các doanh nghiệp hành động kiên quyết để sử dụng công nghệ để tạo ra nhiều giá trị hơn cho toàn thế giới.

Huawei từ lâu đã ủng hộ việc hỗ trợ tiến bộ công nghệ. Năm 2020 hãng tái chế hơn 4.500 tấn rác thải điện tử thông qua nhiều sáng kiến bao gồm giảm nhựa trong bao bì điện thoại của họ (tiết kiệm 1,8 triệu túi nhựa mua sắm trên 10 triệu điện thoại), giảm 148 triệu tấn khí thải CO2 thông qua việc triển khai giải pháp FusionSolar tại hơn 60 quốc gia và khu vực (tương đương với việc trồng hơn 200 triệu cây xanh).

Tính đến cuối năm 2020, chương trình Trường học Kết nối TECH4ALL và DigiTruck của Huawei đã được đưa đến hơn 200 trường học, mang lại lợi ích cho hơn 60.000 giáo viên và học sinh. Hãng cũng đang hợp tác với UNESCO trong chương trình Trường học mở kéo dài 3 năm ở Ai Cập, Ethiopia và Ghana nhằm giúp các trường học nâng cao kỹ năng kỹ thuật số và hỗ trợ giáo dục trực tuyến.

Tại sự kiện, Stefania Giannini, Trợ lý Tổng Giám đốc USESCO về Giáo dục, tuyên bố rằng công nghệ thông tin và truyền thông đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính liên tục của giáo dục, làm cho giáo dục trở nên hòa nhập hơn và cung cấp các giải pháp học tập suốt đời thông qua các trang web tương tác, thư viện trực tuyến và các khóa học video.

Bà Catherine Chen, Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Hội đồng Quản trị Huawei

Siddharth Chatterjee, Điều phối viên thường trú mới của LHQ tại Trung Quốc bày tỏ: "Công nghệ kỹ thuật số có thể giúp chúng ta xây dựng trở lại nhanh hơn và quan trọng hơn, thúc đẩy quá trình chuyển đổi hướng tới một tương lai carbon thấp... Những thách thức toàn cầu cần phản ứng toàn cầu. Chúng ta phải suy nghĩ lại cách đầu tư và hoạt động kinh doanh, phải thúc đẩy công nghệ vì lợi ích xã hội. Chúng ta phải thúc đẩy các chính sách và thực tiễn để đẩy nhanh các mục tiêu phát triển bền vững”.

Nghị sĩ Châu Âu Frances Fitzgerald cũng lưu ý rằng, với việc triển khai mạng không dây 5G, thế giới đang đứng trước ngưỡng cửa của cuộc cách mạng tiếp theo. 5G có tiềm năng tác động tích cực đến cuộc sống của con người trong các lĩnh vực như y tế, giáo dục, sản xuất thực phẩm và công nghệ kỹ thuật số sẽ tạo điều kiện cho các mục tiêu phát triển bền vững.

Tổng giám đốc GSMA Mats Granryd cho biết: “Năm 2016, ngành công nghiệp di động là ngành đầu tiên cam kết hoàn toàn với 17 SDG. Và chúng tôi đã làm việc kể từ đó, đóng góp vào mọi mục tiêu trong số 17 mục tiêu, bao gồm cả hành động vì khí hậu, bao gồm kỹ thuật số và tính bền vững".

Zhang Wenhong, Giám đốc Khoa Bệnh truyền nhiễm Bệnh viện Huashan, Đại học Fudan, cũng lên tiếng về sự cần thiết phải tiếp tục hỗ trợ sự phát triển không bị cản trở, cho rằng sự đoàn kết xã hội và những tiến bộ trong khoa học và công nghệ đều đóng vai trò quan trọng trong việc chống lại dịch bệnh.

  • Gia tăng giá trị bất động sản nhờ công nghệ
    Hoạt động Hội- THU HẰNG - 16/02/2021 09:02
    Theo quan niệm của người Việt Nam là “an cư lạc nghiệp” nên bất động sản luôn được xem là tài sản lớn nhất của mỗi gia đình. Trong xu thế của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ  tư, cùng với các lĩnh vực khác, bất động sản đã chọn lựa việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động để gia tăng giá trị và tạo thêm niềm tin cho nhà đầu tư.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO