Rất đông người dân đến khám bệnh trong ngày Bệnh viện Đà Nẵng hoạt động trở lại

- 15/09/2020 13:55

Sáng nay (15/9), Bệnh viện Đà Nẵng chính thức hoạt động bình thường trở lại trong điều kiện phòng chống dịch bệnh.

Toàn bộ các khoa khám bệnh, điều trị, cấp cứu đều tổ chức khám, thu dung và điều trị bệnh nhân. Sau gần 2 tháng phải tạm dừng do phong tỏa, cách ly và thực hiện hàng loạt các biện pháp làm sạch, rất đông bệnh nhân đến Bệnh viện Đà Nẵng đăng ký thăm khám.

Lúc 7 giờ sáng, trước khu khám bệnh của Bệnh viện Đà Nẵng, một hàng dài người dân đến đăng ký khám, chữa bệnh. Để đảm bảo an toàn cho người dân và bác sĩ, bệnh viện Đà Nẵng tổ chức phân luồng ngay từ cổng vào. Mọi người xếp hàng, lần lượt được kiểm tra thân nhiệt, sau đó khai báo y tế rồi mới vào khám.

Sáng sớm, chị A Thị Kiệt, nhà ở xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi đã đưa mẹ ra Bệnh viện Đà Nẵng để khám bệnh. Chị Kiệt cho biết, mẹ chị mổ u não cách đây 3 tháng giờ phải ra kiểm tra. Vì vậy, nghe thông tin Bệnh viện Đà Nẵng hoạt động lại, 3 giờ sáng, 2 mẹ con tranh thủ bắt xe khách ra khám cho kịp. Chị Kiệt cho biết, thấy được phân luồng khám bệnh nên chị yên tâm.

"Thực sự cũng lo, nghe dịch mới vừa xong mình đi cũng lo nhưng bây giờ bà bệnh thì bắt buộc phải đi. Ra thấy bệnh viện vậy mình cũng yên tâm, lần sau mình có đi khám nữa mình cũng vững tâm mình đi hơn, chứ lần đầu cũng lo", chị Kiệt nói.

Dự lường được ngày đầu tiên hoạt động khám bệnh trở lại sẽ rất đông, Bệnh viện Đà Nẵng đã tăng cường nhân viên y tế, bác sĩ ra khu khám bệnh để hỗ trợ phân luồng, điều tiết người đến khám.

Theo đó, có 4 khu vực phân luồng người bệnh gồm 1 ở khu cấp cứu, 2 ở khu khám bệnh và 1 khu chuyên biệt sàng lọc, khám những bệnh nhân có biểu hiện nghi ngờ như ho, sốt. Điều dưỡng Nguyễn Thị Duyên cho biết, chị cùng đồng nghiệp có mặt từ 5 giờ sáng, ngày hôm nay thật ý nghĩa vì được đi làm việc trở lại.

"Đi làm trở lại vui vì lâu rồi, mình cũng nhớ bệnh nhân. Mây bữa giờ chị em chỉ lên lau chùi dọn dẹp chuẩn bị công tác hàng ngày. Ngày nay bệnh nhân lên mình làm, không khí trở lại tấp nập vui hơn", điều dưỡng Nguyễn Thị Duyên cho hay.

Trong buổi sáng đầu tiên hoạt động trở lại, Bệnh viện Đà Nẵng đã tiếp nhận 1.500 người đến khám, điều trị. Ngoài ra, bệnh viện cũng tiếp nhận 200 lượt người dân đăng ký khám bệnh online nên đã hỗ trợ công tác phân luồng, giảm tại cho bệnh viện.

TS. Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: trong sáng nay có khá đông người dân đến khám và được tiếp nhận điều trị: "Từ ngày mai, chúng tôi cũng sẽ có những phân luồng cụ thể hơn và cũng sẽ có những thông báo đến các bệnh nhân có bảo hiểm y tế tại bệnh viện. Đặc biệt, những bệnh nhân hẹn tái khám hoặc hẹn thuốc men hoặc bệnh nhân điều trị mạn tính, chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với bệnh nhân đó dời thời gian khám hợp lý nhất có thể để bệnh nhân đó đến khám thì mật độ giãn cách tối đa có thể giảm được tình trạng bệnh nhân đến khám quá đông như hiện nay”.

Một số hình ảnh trong buổi sáng nay:

Theo VOV


(0) Bình luận
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO