Số lượng người dùng Douyin - 'TikTok' phiên bản Trung Quốc tăng đến 600 triệu

VÂN TRÀ - 15/09/2020 15:55

(doanhnhantrevn.com.vn) - Douyin, phiên bản TikTok dành riêng cho Trung Quốc  đã có 600 triệu người dùng tính đến tháng 8, và số lượng người dùng đã tăng 50% kể từ đầu năm, công ty mẹ Bytedance cho biết hôm nay (15/9).

Số lượng người dùng Douyin TikTok phiên bản Trung Quốc tăng đến 600 triệu. Ảnh: Reuters

Người dùng tại Trung Quốc không thể truy cập vào TikTok, mạng xã hội video hiện đang gây sốt đối với giới trẻ trên thế giới, và là đầu mối căng thẳng Mỹ - Trung hiện nay do lo ngại về vấn đề an ninh. Tuy nhiên người dùng Trung Quốc có thể vào được Douyin với thiết kế tương tự.

Hiện Douyin đã 4 năm tuổi và có hơn 22 triệu người sáng tạo nội dung, với thu nhập 41,7 tỉ nhân dân tệ (6,15 tỉ đô la) trong vài năm qua, CEO Kelly Zhang của ByteDance China cho biết. 

Cô này cũng cho biết thêm, Douyin sẽ giúp các nhà sáng tạo nội dung tăng gấp đôi thu nhập trong năm tới.

Việc đăng ký Douyin tăng vọt sau khi TikTok đối mặt với lệnh cấm tại Mỹ bởi chính quyền Tổng thống Trump, hoặc có thể phải bán TikTok Mỹ cho các công ty Mỹ.

Hãng Oracle hôm qua cho biết sẽ liên minh với ByteDance để có thể giúp TikTok hoạt động tại Mỹ. 

Giống như TikTok, Douyin cho phép người dùng làm ra những video ngắn cũng như livestreams.

Hiện tại Douyin là ứng dụng phổ biến nhất tại Trung Quốc, và tăng trưởng của nó được xem như là cuộc cách mạng mới của TikTok.

Để so sánh, ứng dụng nhắn tin WeChat hiện được sở hữu bởi Tencent Holdings đã có hơn 1 tỉ người dùng thường xuyên trong năm 2018. 

Hiện Trung Quốc có 1,6 tỉ người dùng internet hàng tháng qua điện thoại tính tới tháng 5/2020.
 
 

Theo Reuters

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO