Sướng như người dân Singapore: chăm tập thể dục cũng được nhận tiền thưởng

THU AN - 16/09/2020 10:32

(doanhnhantrevn.com.vn) - Gã khổng lồ công nghệ Apple vừa hợp tác với chính phủ Singapore trong chương trình chăm sóc sức khỏe kéo dài 2 năm, được xây dựng dựa trên việc theo dõi và khen thưởng người dùng sử dụng ứng dụng LumiHealth trên iPhone kết nối với Apple Watch.

Apple hợp tác với Singapore để thưởng tiền cho người dân chăm tập thể dục. Ảnh: Apple.com

Theo thông báo từ Apple, công dân Singapore có thể kiếm được tới 380 đô la Singapore (tương đương 280 USD) tiền thưởng và phiếu quà tặng bằng cách hoàn thành các mục tiêu trong ứng dụng, như đi bộ, bơi lội hoặc yoga… Các nhiệm vụ sẽ được đưa ra dựa trên các yếu tố khác nhau, bao gồm tuổi tác, giới tính và cân nặng. 

Được thành lập với sự hợp tác của một nhóm bác sĩ và chuyên gia sức khỏe cộng đồng, ứng dụng LumiHealth trên iPhone kết nối với Apple Watch, khuyến khích công dân Singapore duy trì lối sống lành mạnh, cung cấp chương trình tập luyện cá nhân và nhắc nhở người dùng kiểm tra sức khỏe, lựa chọn các loại thực phẩm tốt, cải thiện chất lượng giấc ngủ…

Thậm chí, khi vắc xin phòng ngừa Covid-19 được tung ra, ứng dụng này cũng có thể nhắc nhở người dùng đi tiêm phòng.

“Đại gia” công nghệ Mỹ cũng cho biết thêm, LumiHealth trên sẽ có mặt trên chợ ứng dụng App Store trong tháng 10 tới, đồng thời nhấn mạnh chương trình đảm bảo quyền riêng tư người dùng. Tất cả dữ liệu cá nhân sẽ được mã hóa và không bán hoặc chia sẻ cho bất kỳ mục đích tiếp thị nào. 

Với ứng dụng LumiHealth, công dân Singapore được thưởng 380 đô la Singapore khi chăm luyện tập thể dục. Video: apple.com

Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat cho biết, sự hợp tác giữa Apple và chính phủ Singapore sẽ giúp người dân tại đảo quốc sư tư sống lành mạnh hơn, cũng như đóng góp những thông tin quý giá để cải thiện sức khoẻ người dân trên toàn thế giới.

“Ngay cả khi tất cả mọi người trên khắp thế giới đang đối mặt với những thách thức từ đại dịch Covid-19, chúng ta vẫn phải tiếp tục đầu tư vào tương lai. Và không có sự đầu tư nào tốt hơn cho sức khỏe của chính chúng ta”, Phó Thủ tướng Singapore Heng Swee Keat chia sẻ.

Đây không phải lần đầu tiên Singapore đầu tư vào các chương trình khuyến khích người dân luyện tập thể dục, thể thao. Tháng 8 năm ngoái, quốc gia này cũng bắt tay với Fitbit.

Theo Bloomberg


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO