Tài khoản YouTube của Donald Trump bị chặn đăng video mới

ANH DŨNG - 13/01/2021 14:46

Tiếp tục có thêm một nền tảng xã hội có hành động mạnh tay với Tổng thống sắp mãn nhiệm kỳ Donald Trump.

Theo TheVerge, tài khoản Youtube của Tổng thống Donald Trump vừa bị xóa do vi phạm chính sách nội dung về kích động bạo lực. Tài khoản của ông Trump cũng đã bị "cảnh cáo" và không thể tải lên nội dung mới trong ít nhất một tuần. Tuy nhiên, YouTube từ chối cung cấp chi tiết cụ thể về nội dung của video mới này.

                

   

Nhiều công ty truyền thông xã hội cấm ông Trump. Ảnh: Getty

   

Youtube cho biết: "Sau khi xem xét cẩn thận và do lo ngại về khả năng bạo lực đang diễn ra, chúng tôi đã xóa nội dung mới tải lên trên kênh của ông Donald Trump và đưa ra cảnh cáo vì kích động bạo lực. Do đó, theo hệ thống cảnh cáo, kênh này hiện không được tải lên video hoặc phát trực tiếp sự kiện mới trong tối thiểu 7 ngày và có thể gia hạn thêm".

YouTube cũng vô hiệu hóa các nhận xét trên các video khác của ông Trump do "lo ngại về bạo lực đang diễn ra".

Trước đây, YouTube đã xóa 1 video của  Donald Trump khi nội dung trong đó đề cập đến cuộc tấn công vào Điện Capitol (diễn ra vào ngày 7/1) và chứa thông tin sai lệch về kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ.

Điều đáng nói, không chỉ riêng YouTube, nhiều nền tảng xã hội truyền thông cũng có hành động tương tự nhắm vào Tổng thống sắp mãn nhiệm của Mỹ. Facebook cấm tài khoản mạng xã hội này và Instagram của ông Trump cho tới hết nhiệm kỳ tổng thống (kết thúc vào ngày 20/1) tới còn Twitter quyết định cấm vĩnh viễn.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO