TP.HCM triệt phá ổ nhóm sản xuất, buôn bán phụ tùng xe máy giả mạo Yamaha, Honda

ĐỨC HIỆP - 11/09/2020 19:47

(doanhnhantrevn.com.vn) - Ngày 11/9, Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an TP.HCM cho biết đang điều tra vụ án Vũ Duy Khánh và đồng phạm sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ tùng xe gắn máy các loại, xảy ra tại TP.HCM.

Tổng trị giá hàng giả tương đương với số lượng hàng thật nhãn hiệu D.I.D thu giữ có giá trị là 1.360.322.000 đồng. Ảnh: CA TP.HCM.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TP.HCM về tấn công trấn áp tội phạm, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP.HCM qua công tác phối hợp với Cục Cảnh sát Kinh tế (Bộ Công an) vào hồi 10g ngày 5/9, tại địa chỉ 352/38 Thoại Ngọc Hầu, phường Phú Thanh, quận Tân Phú, TP.HCM, phát hiện đối tượng Lâm Tường Duy (sinh ngày 1/1/2006) đang xếp hàng lên xe gắn máy có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

Kết quả kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện một số lượng lớn phụ tùng xe máy không có hóa đơn, chứng từ gồm 200 chén cổ hiệu Honda; 18 cây dên nhãn hiệu Gangyang Grank Shft; 200 cốt xe Dream không nhãn hiệu.

Lâm Tường Duy khai số hàng được lấy từ căn nhà 352/38 Thoại Ngọc Hầu để chở đi tiêu thụ theo yêu cầu của Vũ Duy Khánh (sinh năm 1983, trú tại quận Tân Phú, TP.HCM) và vợ là Lê Thị Mỹ Xương (sinh năm 1987, trú tại Tân Phú, TP.HCM).

Từ trái qua: Vũ Duy Khánh, Lê Thị Mỹ Xương và Nguyễn Thành Công.

Tiếp tục truy xét, Vũ Duy Khánh và Lê Thị Mỹ Xương thừa nhận sự việc và khai ra nhiều điểm chứa phụ tùng xe gắn máy nghi giả các nhãn hiệu D.I.D, Honda, Yamaha… và các địa chỉ in ấn bao bì, tem nhãn, vỏ hộp.

Mở rộng điều tra, cơ quan điều tra tiến hành khám xét tại 8 địa chỉ liên quan theo khai nhận của Vũ Duy Khánh (gồm 352/38 Thoại Ngọc Hầu, 352/34 Thoại Ngọc Hầu, 14 Phạm Văn Xảo, 127/99/13 Âu Cơ…) thu giữ lượng lớn phụ tùng xe gắn máy các loại nghi là giả.

Qua kiểm tra, xác minh, tất cả các sản phẩm phụ tùng xe gắn máy mang nhãn hiệu D.I.D, Honda, Yamaha thu giữ của Vũ Duy Khánh và đồng phạm không phải do các công ty nêu trên sản xuất. Các công ty cũng không ký hợp đồng gia công, đóng gói bao bì với các đối tượng.

Tổng trị giá hàng giả tương đương với số lượng hàng thật nhãn hiệu D.I.D thu giữ có giá trị là 1.360.322.000 đồng.

Bao bì in giả tinh vi

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Vũ Duy Khánh khai khoảng cuối năm 2018 đã liên hệ đặt in tem nhãn, bao bì, vỏ hộp chứa phụ tùng xe gắn máy giả nhãn hiệu D.I.D, Yamaha của người đàn ông tên Bảo (không rõ lai lịch). Đồng thời đặt mua nhông, sên, dĩa, xích, chén cổ, cây dên của một người tên Tuấn (không rõ lai lịch) ngụ tại quận Bình Tân và người tên Nghĩa (ở Móng Cái, Quảng Ninh, cũng không rõ lai lịch cụ thể) cùng một số cơ sở khác.

Mọi giao dịch do Khánh trực tiếp liên hệ, thanh toán tiền. Sau khi đặt hàng xong, Tuấn, Nghĩa cho người giao đến nhà Khánh tại 352/38 Thoại Ngọc Hầu và được Khánh thanh toán bằng tiền mặt.

Đối tượng Lê Thị Mỹ Xương cũng thừa nhận hành vi sai phạm và có lời khai phù hợp với Vũ Duy Khánh. Dù biết rõ đây là hàng giả nhưng vẫn cùng chồng tổ chức sản xuất, buôn bán để thu lợi bất chính.

Một trong các địa chỉ chứa hàng giả

Cơ quan điều tra cũng làm rõ đối tượng Nguyễn Thành Công (sinh năm 1978, trú tại Quận 11, TP.HCM) là người có hành vi giúp sức cho vợ chồng Khánh – Xương quản lý và trực tiếp buôn bán số lượng lớn phụ tùng xe máy giả, thu lời bất chính cho cá nhân và đồng phạm.

Ngày 10/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 3 đối tượng là Vũ Duy Khánh, Lê Thị Mỹ Xương và Nguyễn Thành Công về tội sản xuất, buôn bán hàng giả; ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Vũ Duy Khánh và Nguyễn Thành Công; ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Thị Mỹ Xương (do đối tượng mới sinh con ngày 12/5/2020).

Cơ quan công an cũng xác định đối tượng Lâm Tường Duy mới 14 tuổi, không nhận thức được việc sản xuất, buôn bán hàng giả, do đó cơ quan điều tra sẽ tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu để xem xét xử lý theo qui định.

Các quyết định đã được gửi đến Viện Kiểm sát Nhân dân TP.HCM để phê chuẩn.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO