Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cơ bản 5 tháng liên tiếp

VÂN TRÀ - 21/09/2020 10:04

(doanhnhantrevn.com.vn) - Trung Quốc hôm nay quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản cho doanh nghiệp và hộ gia đình tháng thứ năm liên tiếp trong tháng 9 này.

Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cơ bản 5 tháng liên tiếp. Ảnh: CNBC

Lãi suất cho vay cơ bản (LPR) thời hạn 1 năm được giữ nguyên ở mức 3,85%, và 5 năm không đổi ở mức 4,65%.

Phần lớn lãi suất các khoản vay trên thị trường đều sự vào lãi suất cơ bản LPR, lãi suất 5 năm ảnh hưởng đến giá các khoản vay thế chấp.

Theo khảo sát của Reuters đối với 35 nhà phân tích và các thương nhân tài chính trong tuần trước cho thấy, 90% người trả lời đều cho rằng không có thay đổi nào trong LPR lần này.

Quyết định về lãi suất lần này được đưa ra sau khi Ngân hàng trung ương Trung Quốc PBOC giữ nguyên chi phí vay của công cụ cho vay trung hạn MLF 5 tháng liên tiếp.

MLF là một trong những công cụ chính của PBOC để điều hành tính thanh khoản trong hệ thống ngân hàng và là công cụ hướng dẫn cho LPR. LPR được công bố hàng tháng bởi 18 ngân hàng lớn tại Trung Quốc.

Hiện dữ liệu kinh tế cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã hồi phục nhanh chóng sau Covid-19, tuy nhiên theo các nhà phân tích, các nhà làm chính sách sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn để giữ tốc độ phát triển kinh tế trong vài năm tới.

Theo CNBC

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO