Trưởng phòng giáo dục quận 2 nhận trách nhiệm sau vụ hàng loạt học sinh nghi ngộ độc

HOÀNG OANH - 15/09/2020 15:56

(doanhnhantrevn.com.vn) - Sáng 15/9, trong buổi làm việc với UBND quận 2, TP.HCM về vụ hàng loạt học sinh trường Tiểu học Bình Trưng Đông, quận 2 nghi ngộ độc thực phẩm, Trưởng Phòng Giáo dục quận 2 đã đứng ra nhận trách nhiệm khi để xảy ra vụ việc.

Theo đó, tại buổi họp báo, bác sĩ Trần Văn Khanh, Giám đốc Bệnh viện quận 2, cho biết, qua thống kê đến hiện tại có 51 học sinh và 2 giáo viên trường Tiểu học Bình Trưng Đông được nhập viện cấp cứu.

Sau khi nhập viện các trường hợp này đều được xử lý theo phác đồ, các triệu chứng, tiêu chảy, ói mửa đã cải thiện. Ngày 14/9 đã có 13 em được xuất viện. Dự kiến vài ngày tới các trường hợp còn lại sẽ được xuất viện.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Phúc Huy Tùng, Trưởng Phòng Giáo dục quận 2 đã đứng ra nhận trách nhiệm khi để xảy ra vụ việc trên địa bàn.

Ông Tùng cũng cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, ngành y tế quận đã thành lập tổ công tác xuống trường lấy mẫu thức ăn để kiểm định. Để xác định chính xác nguyên nhân, Bệnh viện quận 2 đã chủ động lấy mẫu bênh phẩm nuôi cấy và xét nghiệm để đối chứng với các mẫu. Phải mất 10-14 ngày mới có kết quả nuôi cấy. Và khi có kết quả khi có sai phạm ở đâu thì xử lý đến đó.

UBND quận 2 cùng các cơ quan liên ngành tổ chức họp báo tại Bệnh viện quận 2, TP.HCM. Ảnh: Hoàng Oanh

Được biết, trường Tiểu học Bình Trưng Đông có ký hợp đồng với công ty Vĩnh Thịnh tại huyện Hóc Môn tổ chức nấu ăn tại trường với giá 30.000 đồng/ suất/ ngày. Ngày 11/9, thực đơn trưa của học sinh là bánh canh tôm và bữa xế là bánh su kem. Tuy nhiên, bánh su kem lại do hộ kinh doanh Gia Bảo một nhà cung cấp của công ty Vĩnh Thịnh cung cấp.

Phát biểu tại buổi họp báo, bác sĩ Trương Thanh Trung, Trưởng Trung tâm y tế quận 2, TP.HCM cho biết qua các biểu hiện nghi ngờ bánh su kem trong bữa ăn xế là nguyên nhân gây ngộ độc. Vì học sinh của cả 2 trường Tiểu học Bình Trưng Đông và trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đều cùng ăn món bánh canh tôm của công ty Vĩnh Thịnh cung cấp nhưng chỉ khác bữa ăn xế.

Bữa ăn xế của trường Nguyễn Văn Trỗi là bánh flan, trường Bình Trưng Đông là bánh su kem. Sau khi ăn phần lớn học sinh ăn bánh su kem đều có triệu chứng bị ngộ độc, ngược lại các bé được ăn bánh flan không có triệu chứng gì.

Qua điều tra ban đầu đã có gần 1.040 học sinh ăn trưa và ăn xế tại trường học.

Được biết tất cả trường học ở quận 2 không sử dụng bếp ăn công nghiệp mà có bếp nấu tại chỗ độc lập do Trung tâm y tế quận và Phòng Giáo dục quận kiểm tra thường xuyên. Tuy nhiên, do năm nay ảnh hưởng dịch Covid-19 nên đã hướng dẫn bằng văn bản và tập huấn an toàn thực phẩm cho các hiệu trưởng của trường để tự thực hiện.

  • Thêm một bệnh nhi tử vong do bạch hầu
    Y tế- HOÀNG OANH - 14/09/2020 18:19
    (doanhnhantrevn.com.vn) - Chiều 14/9, TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho biết, sau 11 tiếng nhập viện bé A.N (12 tuổi, ngụ Kon Tum) đã tử vong do mắc bệnh bạch hầu biến chứng tim.

(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO