Vietnam Airlines đưa gần 60 khách đi Nhật sau dịch Covid-19

HỒNG TRÂM - 19/09/2020 12:03

(doanhnhantrevn.com.vn) - Gần 60 hành khách chủ yếu là các du học sinh, người lao động... đã được Vietnam Airlines thực hiện vận chuyển đến Nhật Bản. Đây là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên của hãng sau một thời gian tạm dừng vì ảnh hưởng dịch Covid-19.

Ngày 19/9, đại diện Vietnam Airlines cho hay hãng vừa thực hiện chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên sau một thời gian tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch bệnh.

Cụ thể, chuyến bay VN310 hành trình Hà Nội – Tokyo (Nhật Bản) của Vietnam Airlines đã cất cánh an toàn từ Nội Bài vào lúc 6 giờ 30 sáng cùng ngày.

Đây là chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đầu tiên của Vietnam Airlines Group (gồm 03 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines, VASCO) sau một thời gian tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hành khách làm thủ tục trước khi lên máy bay. Ảnh: VNA

Theo đó, chuyến bay được khai thác bằng máy bay Boeing 787-10, một trong những loại tàu bay thân rộng hiện đại nhất của Vietnam Airlines hiện nay. Hành trình có thời lượng là 5 tiếng 15 phút, với điểm đến là sân bay Narita tại Tokyo, Nhật Bản.

Số lượng hành khách trên chuyến bay là gần 60 người, chủ yếu là các du học sinh, người lao động đến Nhật Bản để tiếp tục học tập, lao động và sinh sống. Chuyến bay cũng chở 01 số công dân Nhật Bản về nước. Bên cạnh chở hành khách, chuyến bay còn kết hợp chở hàng hóa nhằm phục vụ giao thương, sản xuất.

Hành khách trên chuyến bay được sắp xếp ngồi giãn cách nhằm đáp ứng các quy định về phòng chống dịch bệnh. Hành khách cũng phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của nhà chức trách Nhật Bản khi nhập cảnh như có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với Covid-19 trong vòng 72 giờ trước khởi hành, khai báo lịch sử đi lại trong vòng 14 ngày, tải ứng dụng xác nhận tiếp xúc…

Hành khách được trang bị đồ bảo hộ, khẩu trang y tế... để bảo đảm sức khoẻ. Ảnh: VNA

Đối với phi hành đoàn, toàn bộ thành viên sau khi trở về Việt Nam sẽ được kiểm tra sức khỏe và tổ chức cách ly theo quy định. Máy bay được phun khử khuẩn toàn bộ khoang hành khách, buồng lái bằng hóa chất theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đại diện Vietnam Airlines cho hay sau chuyến bay VN310, trong tháng 9, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục thực hiện 02 chuyến bay nữa từ Hà Nội đi Tokyo vào các ngày 25/9, 30/9 và 01 chuyến bay từ TP.HCM đi Tokyo vào ngày 30/9. Khách hàng có thể mua vé máy bay đi Nhật Bản trên website, ứng dụng di động Vietnam Airlines và các phòng vé, đại lý chính thức của hãng trên toàn quốc.

Được biết, các chuyến bay chở khách chiều từ Nhật Bản về Việt Nam sẽ được thực hiện sau khi có quyết định chính thức của các nhà chức trách. Ngoài đường bay Nhật Bản, Vietnam Airlines dự kiến khôi phục các đường bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Lào, Campuchia trong thời gian tới.

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, Vietnam Airlines đã tạm dừng khai thác các chuyên bay thương mại thường lệ đến, đi từ Nhật Bản nhiều tháng qua. Ảnh: VNA

Trước đó, do ảnh hưởng của Covid-19, Vietnam Airlines đã tạm dừng khai thác các chuyên bay thương mại thường lệ đến, đi từ Nhật Bản kể từ ngày 23/3/2020; tạm dừng toàn mạng bay quốc tế từ ngày 25/3/2020.

Từ đó đến nay, Vietnam Airlines chỉ thực hiện các chuyến bay quốc tế nhằm mục đích vận chuyển công dân Việt Nam từ nước ngoài về nước tránh dịch, vận chuyển chuyên gia kỹ thuật và vận tải hàng hóa phục vụ sản xuất, giao thương.


(0) Bình luận
Tin nổi bật doanh nhân trẻ
Dành cho bạn & mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO